LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022 – 2023

Hòa chung không khí Ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, sáng 5/9/2022,  trường THCS Bình Thạnh tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023.

I/ ĐÓN HỌC SINH LỚP 6 VÀO TRƯỜNG

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Năm học 2021 – 2022 đã trôi qua đánh dấu những thành công mới trên hành trình dạy – học của Thầy và trò trường THCS Bình Thạnh. Những ngày hè sôi động đã kết thúc nhường chỗ cho không khí náo nức tự hào của mùa thu cách mạng. Ngày hôm nay, trở lại mái trường thân yêu này, hoà cùng với niềm vui chung của tuổi trẻ trên khắp mọi miền đất nước, Thầy và trò trường THCS Bình Thạnh rạo rực hân hoan đón chào năm học mới.

     Để không khí ngày hội khai trường thêm long trọng, xin phép Quý vị đại biểu cùng toàn thể quý thầy cô giáo và các em học sinh, chúng ta cùng đón các em học sinh mới của trường THCS Bình Thạnh. Lễ đón học sinh lớp 6 xin được phép bắt đầu! Xin mời thầy Nguyễn Văn Vây – bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường đón các em, mời thầy

     Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Trong giờ phút thiêng liêng của ngày hội khai trường ta lại nghe như bên tai lời căn dặn yêu thương của Bác “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu hay không chính là nhờ một phần ở công học tập của các cháu”.

Hôm nay đây chúng ta mở rộng vòng tay chào đón các em học sinh mới! Các em là thế hệ tương lai của đất nước. Bước vào năm học mới, năm học đầu tiên ở trường THCS với bao điều mới lạ, nhịp bước còn ngỡ ngàng, song ánh mắt của các em ánh lên niềm tin đầy hứa hẹn. Các em giơ tay vẫy chào quý thầy cô giáo những người cha người mẹ thứ hai của các em. Kính chào các anh chị khối 7 – 8 – 9 là những người anh người chị sẽ giúp các em trong học tập và rèn luyện. Ngay sau đây chúng ta cùng cháo đoán 132 học sinh khối 6.

    Dẫn đầu là  44 học sinh lớp 6A1 những cánh tay với lá cờ phất phới đang tiến về  sân khấu, những gương mặt tràn đầy niềm tin đón chào năm học mới. Với thanh tích năm học 2021 – 2022 là 15 học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học ,trong năm học này các em sẽ nhận được sự dìu dắt của cô Phan Thị Hồng Diệu GVCN   một giáo viên trẻ năng động, nhiệt tình và hết lòng thương yêu, dìu dắt các em. Tin chắc rằng tập thể lớp 6A1 sẽ có được nền móng vững chắc từ những ngày đầu bỡ ngỡ bước vào trường, sẽ tự tin đạt được nhiều kết quả cao trong học tập và rèn luyện.

    Theo ngay sau lớp  6A1 là 44 gương mặt tươi vui của các bạn học sinh lớp 6A2  cùng cô K’ Thuyên sẽ dìu đắt các em trong năm học 2022 – 2023. Tập thể lớp 6a2 có bạn Trần Hoàng Minh Đức một học sinh đạt nhiều thành tích trong năm học 2021- 2022 như đạt giải khuyến khích tin học trẻ cấp huyện, đạt giải IOE cấp quốc gia và tập thể lớp 6a2 có 8 học sinh hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ năm học với lòng nhiệt tình yêu nghề, yêu trò cùng với sự nỗ lực của các em học sinh hy vọng rằng năm học mới với nhiều niềm vui mới và hứa hẹn mới đang chào đón tập thể lớp 6A2 cùng bước qua ngưỡng cửa đầu tiên thật tốt.

   Cuối cùng, đang tiến về sân khấu là 44 học sinh lớp 6A3 trong năm học vừa qua số học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập là 9 học sinh cùng với nhiều thành tích nổi trội trong học tập cũng như các hoạt động phong trào. Trong năm học này dưới sự dìu dắt của cô Phạm Thị Thanh Thuỷ một cô giáo trẻ luôn tận tuỵ với học sinh, yêu nghề, sẽ song hành cùng các em trong mọi hoạt động học tập cũng như rèn luyện. Tin chắc rằng dưới sự quan tâm của cô tập thể lớp 6A3 là cái nôi có nhiều học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và hoạt động phong trào đạt nhiều thành tích cao.

    Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Trong chúng ta, ai cũng có ngày đầu tiên đi học. Đây là một ngày thật đáng nhớ trong cuộc đời mỗi người. Bỡ ngỡ, hồi hộp, lo âu. Đó cũng là tâm trạng chung của các em học sinh khi lần đầu tiên đến với cánh cổng trường THCS. Nơi các em gắn bó 4 năm đầy kỷ niệm. Chúng ta hãy tin tưởng rằng, với sự chăm sóc chu đáo, tận tình của các thầy cô giáo, các anh chị lớp trên các em sẽ sớm hoà nhập vào mái nhà chung – mái trường THCS Bình Thạnh. Trước thềm năm học mới, chắc chắn các em sẽ là những tấm gương tiêu biểu, học hành chăm ngoan, tham gia sinh hoạt tập thể tích cực và các em sẽ mỗi ngày trưởng thành để luôn xứng đáng là những con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

   Trong giờ phút này đây, chúng ta hãy dang rộng vòng tay chào đón các em với bao niềm vui, niềm tự hào và phấn khởi. Các em chính là những bông hoa muôn màu muôn sắc tô đẹp thêm cho vườn hoa nhà trường ngày càng rực rỡ hơn.

 Xin      nhiệt       liệt       chào      đón      các          em.

 Tiếp theo chương trình xin kính mời quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thưởng thức một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Mở đầu là tiết mục tam ca: Ước mơ ngày khai trường – nhạc và lời Phạm Chỉnh

Tiếp theo là song ca: Bác Hồ người cho em tất cả – sáng tác Hoàng Long, Hoàng Lân

Đơn ca: Em là cô giáo vùng cao – nhạc Phan Huy Hà do cô Trần Thị Huế trình bày.

Song ca : Bay cao tiếng hát ước mơ – sáng tác Nguyễn Nam

Cuối cùng là tốp ca: Những nốt nhạc vui – nhạc và lời Tường Vy.

 

Kính thưa quý vị đại biểu , quý phụ huynh , các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.

Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử. Hoà chung trong  không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường hàng triệu Giáo viên, Học sinh, Sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Thực hiện theo hướng dẫn của sở GD&ĐT, hôm nay trường THCS Bình Thạnh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới – Năm học 2022  – 2023, đó là lý do của buổi lễ hôm nay. ( trống chào mừng 3 hồi)

Về dự lễ khai giảng năm học mới hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu:

 1. Về phía đại biểu Huyện Đức trọng: trường THCS Bình Thạnh rất vinh dự được đón tiếp:

 Ông Lê Thái – Uỷ viên ban thường vụ Huyện uỷ-Trưởng công an Huyện Đức trọng.

 1. Về phía địa phương xã Bình Thạnh tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

Ông: Phạm Quốc Việt – huyện uỷ viên, bí thư đảng uỷ, chủ tịch hội đồng nhân dân

Ông: Nguyễn Văn Chính – chủ tịch UBMTTQ xã Bình Thạnh

Cùng các ông bà đại diện cho cấp ủy, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Bình Thạnh.

 1. Chúng ta cũng rất vinh dự được đón tiếp các vị linh mục trên địa bàn xã Bình Thạnh:

Linh mục: Phao Lô Trần Xuân Hiệp – phó xứ thanh bình

 1. Về phía Cha mẹ học sinh: tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của: Ông Vũ Nhật Đức – trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của trường cùng các quý vị trong ban Đại diện hội cha mẹ học sinh của trường và trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của các lớp.

Cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, công nhân viên và đông đủ các em học sinh của trường đã có mặt trong buổi lễ Khai giảng năm học hôm nay.

III. Thông qua chương trình buổi lễ.

 1. Tập trung học sinh – ổn định tổ chức
 2. Đón học sinh lớp 6
 3. Văn nghệ chào mừng
 4. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.
 5. Đọc thư của chủ tịch nước.
 6. Đọc diễn văn khai giảng năm học mới
 7. Đánh trống khai trường – Tặng hoa chúc mừng của lãnh đạo cấp trên.
 8. Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trong học tập
 9. Kết thúc, nhắc nhở học sinh.
 10. Đọc thư của Chủ tich nước gửi các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2022 – 2023

Kính thưa quý vị đại biểu.

Sinh thời Bác Hồ luôn quan tâm đến việc học hành của nhân dân ta, đặc biệt là của các cháu thiếu niên nhi đồng, dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác vẫn viết thư thăm hỏi động viên các thầy cô giáo và các cháu học sinh cả nước nhân ngày khai trường. Lịch sử đã sang trang, chúng ta đang sống trong những thập niên của thế kỷ 21, của nền khoa học kỹ thuật 4.0. Một trong những vấn đề được đặt lên hàng đầu chính là sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm tới sự nghiệp đào tạo thế hệ trẻ đúng như mong ước của Bác Hồ muôn vàn kính yêu! Hôm nay, nhân ngày khai trường, chủ tịch nước đã gửi thư chúc mừng thầy cô giáo và học sinh cả nước. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu thầy Nguyễn Văn Vây- Bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư chúc mừng của chủ tịch nước nhân ngày khai trường.

 Xin trân trọng kính mời thầy.

 1. Đọc diễn văn khai giảng năm học 2022 – 2023

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các bạn học sinh

Tiếp theo chương trình buổi lễ tôi xin trân trọng kính mời thầy Hoàng Vũ Ngoan –  Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học 2022 – 2023.

 Xin trân trọng kính mời thầy.

 1. Đánh trống khai trường và tặng hoa của lãnh đạo cấp trên

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Sau một mùa hè đầy vui tươi, bổ ích và lí thú, chúng ta lại được gặp nhau, với bao niềm vui phấn khởi và sự chờ đợi đã đến. Tất cả đang hồi hộp chờ đợi tiếng trống khai trường của năm học mới.

Sau đây thay mặt nhà trường xin trân trọng kính mời ông  Lê Thái- Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, trưởng công an huyện Đức Trọng lên đánh trống khai trường và tặng hoa chúc mừng thầy trò trường THCS Bình Thạnh nhân dịp khai giảng năm họcv mới

Xin trân trọng kính mời Ông

Về dự lễ khai giảng hôm nay về phí Đảng uỷ, HĐND, UBMTTQ xã cũng có lẵng hoa chúc mừng thầy và trò trường THCS Bình Thanh.

Xin mời ồng Phạm Quốc Việt lên trao tăng hoa.

VII. Trao quà cho học sinh nghèo.

Kính thưa quý vị đại biểu!

1/ Hôm nay trường THCS Bình Thạnh rất vui mừng được đón tiếp ông Lê Thái, Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, trưởng công an huyện Đức Trọng, về dự Lễ khai giảng với nhà trường, ông còn mang theo tình cảm, tấm lòng nhân ái của cá nhân đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã vươn lên và đạt được thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Phần quà của ông mang theo là 10 triệu đồng tặng 10 suất học bổng cho 10 học sinh nghèo vượt khó. Mời các em có tên sau lên nhận học bổng từ tấm lòng của bác Lê Thái:

Về dự khai giảng hôm nay cá nhân đồng chí bí thư đảng uỷ Phạm Quốc Việt cũng có 10 suất học bổng trao tặng đến các bạn học sinh nghèo vượt khó học tập mỗi suất 500.000đ. xin mời đồng chí lên trao học bổng cho các em.

Về dự lễ khai giảng hôm nay UBNTTQVN xã Bình Thạnh đã kêu gọi hỗ trợ 10 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng trao cho 10 hs có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. mời các bạn có tên lên nhận học bổng.

     Xin kính mời ông Nguyễn Văn Chính Chủ tịch UBMTTQ xã và bác Phạm Thế Nguyện nhà tài trợ lên trao học bổng cho các cháu.

   Về dự lễ khai giảng hôm nay ban công an xã Bình Thạnh cũng có một xuất học bổng và nhận đỡ đầu một học sinh trong năm học. sau đây mời bạn Trần Thị Phương Nga lớp 6a3 lên nhận học bổng – mới anh Vũ Kiều Anh trưởng ban công an xã lên trao học bổng,mời anh.

2/ Năm học này nhà trường luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, nhất là quan tâm đến những học sinh nghèo vượt khó, giúp các em có điều kiện được đến trường. Cụ thể:

 • Học bổng của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND và UBMTTQ huyện Đức Trọng: 5 suất, mỗi suất 1 triệu đồng. mời các em có tên lên nhận học bổng.

      Mời ông Lê Thái Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, trưởng công an huyện Đức Trọng lên trao học bổng cho các em.

 • UBMTTQ Huyện có một xuất học bổng trao tăng học sinh nghèo mới em Phạm Thanh Thảo lớp 8a1 nhận học bổng ,mời ông Phạm Sơn Hải – phó chủ tịch UBMTTQ xã Bình Thạnh lên trao học bổng
 • BCH Đoàn xã Bình Thạnh cũng có hai xuất học bổng gửi đến các em trong lễ khai giảng hôm nay. Mời bạn Nguyễn Lương Quỳnh Thư 9a3, Phạm Ngọc Quang Sáng lớp 8a2. Lên nhận học bổng
 • Mời chị Phạm Thị Mỹ Linh lên trao học bổng cho các em.

Phần lễ khai giảng năm học mới đến đây là kết thúc, thay mặt ban tổ chức, tôi xin trân thành cảm ơn quý vị đại biểu, quý phụ huynh học sinh đã dành thời gian quý báu về dự và chúc mừng động viên với thầy trò trường THCS Bình Thạnh. Kính chúc quý vị và gia đình sức khỏe và hạnh phúc.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

1 2 4 5 6 6a 7 8 9 10 11 12 12a 12aa 12b 12bb 12c 12cc 12d 12e 12ee 12f 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27