LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 – 2020

Năm học 2018 – 2019 đã trôi qua đánh dấu những thành công mới trên hành trình dạy – học của Thầy và trò tường THCS Bình Thạnh. Những ngày hè sôi động đã kết thúc nhường chỗ cho không khí náo nức tự hào của mùa thu cách mạng. Ngày hôm nay, trở lại mái trường thân yêu này, hoà cùng với niềm vui chung của tuổi trẻ trên khắp mọi miền đất nước, Thầy và trò trường THCS Bình Thạnh rạo rực hân hoan đón chào năm học mới.

Một năm học mới diễn ra trong thời điểm cả nước thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ trọng của đất nước; Cũng là thời điểm nhân dân cả nước nô nức trong ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

01

 

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

2 3 56 9

Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn: Kỉ niệm 74 năm cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh 2-9 và 50 năm thực hiện theo di chúc Bác Hồ. Hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường hàng triệu Giáo viên, Học sinh, Sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Thực hiện sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT Đức Trọng, hôm nay trường THCS Bình Thạnh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới – Năm học 2019 – 2020.

25

16

11

 14

12

1

 Lê Thanh Vân – Bí thư chi bộ đọc thư của chủ tịch nước

15

Thầy Hoàng Vũ Ngoan – Hiệu trường nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới 

20

Ông Đỗ Văn Hiền – Phó bí thư đảng ủy, chủ tịch ủy ban nhân dân xã Bình Thạnh phát biểu và đánh trống khai trường

17

19

Trao quà học sinh nghèo vượt khó trong học tập

Trong buổi lễ khai giảng hôm nay Hội sinh vật cảnh Huyện Đức Trọng cũng có 10 suất học bổng trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn cố gắng phấn đấu trong học tập. 

1. Đinh Thị Diệu Thúy – 9a1

2. Đinh Văn Dương – 9a3

3. Vũ Hoàng Uyên Nhi – 8a1

4. Trần Ngọc Anh – 8a1

5. Đinh Quỳnh Lan – 8a2

6. Dương Tấn Phát – 8a2

7. Lê Minh Tâm – 7a2

8. Trần Tuấn Anh – 8a2

9. Phạm Đức Khương – 6a1

10. Nguyễn Lương Quỳnh Thư

24

Đại diện thầy hiệu trưởng nhận học bổng cho học sinh từ Hội sinh vật cảnh Huyện Đức Trọng

h2

 h3

Phát động phong trào nói “ Không” với sản phẩm nhựa sử dụng một lần

Rác thải nhựa đang là hiểm họa môi trường toàn cầu. Cùng với các quốc gia trên thế giới, Việt Nam đang nỗ lực để loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa gây ra. Mục tiêu đến năm 2020 sẽ giảm 65% số lượng túi nilon phân hủy dùng tại các siêu thị và các trung tâm thương mại lớn. Vì vậy hãy thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần ngay hôm nay và ngay bây giờ.

Theo đánh giá của Bộ Tài nguyên và Môi trường, thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa, túi nilon hiện nay rất nghiêm trọng, lượng chất thải nhựa và túi nilon ở Việt Nam hiện vẫn ở mức rất cao, chiếm khoảng 8-12% trong chất thải rắn sinh hoạt. Nếu trung bình 10% số lượng chất thải nhựa và túi nilon không được tái sử dụng mà thải bỏ hoàn toàn, lượng chất thải nhựa và túi nilon thải bỏ ở Việt Nam sẽ xấp xỉ 2,5 triệu tấn/năm. Số lượng rác thải nhựa, túi nilon thải ra tăng dần theo từng năm. Đây là một “gánh nặng” cho môi trường, thậm chí còn dẫn đến thảm họa mà các chuyên gia môi trường gọi là “ô nhiễm trắng”.

     Không chỉ vậy, thế giới cũng đang phải đối mặt với khoảng 4,8 – 12,7 triệu tấn rác thải nhựa từ lục địa đổ vào các đại dương mỗi năm. Còn theo các kết quả nghiên cứu, Việt Nam đứng thứ 4 trên thế giới về lượng rác thải nhựa ra biển, với 0,28 – 0,73 triệu tấn mỗi năm (tương đương 6% tổng lượng rác thải nhựa xả ra biển của thế giới). Một báo cáo mới đây tại Hội nghị Davos, Thụy Sĩ khiến chúng ta không khỏi giật mình khi biết, ước tính lượng rác thải nhựa thải xuống biển đến năm 2050 sẽ nhiều hơn lượng cá (tính theo trọng lượng), đe dọa nghiêm trọng đến hệ sinh thái và môi trường đại dương.

      Rác thải nhựa đang hàng ngày, hàng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Nếu chúng ta không có các giải pháp hữu hiệu, kịp thời thì những tác động tiêu cực của rác thải nhựa sẽ trở nên rất nghiêm trọng.

Để giải quyết những mối đe dọa toàn cầu từ rác thải nhựa và túi nilông, năm 2018, Liên hợp quốc đã phát động chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và ni lông” nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe con người. bằng những hành động thiết thực hãy thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần ngay hôm nay. Và tại trường THCS Bình Thạnh mỗi học sinh hãy tuyên truyền vận động nhắc nhở phụ huynh giảm và dần không sử dụng túy nilong, sản phẩm nhựa sử dụng một lần. Đối với cơ quan trường THCS Bình Thạnh không sử dụng nược uống đóng chai sẵn trong các hội nghị, đối với học sinh hãy nói không với các loại ly nhựa sử dụng một lần, các túy nilong đựng đồ ăn vặt nhằm góp phần giảm thải chất thải nhựa ra môi trường góp phần chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp ở trường học, ở nhà cũng nha đường làng ngõ xóm.

Phát động trông cây

Chương trình phát động trông cây chào mừng khai giảng  – góp phần tạo cảnh quang ngôi trường xanh  – sạch – đẹp

Sau đây tôi xin mời quý vị đại biểu, Ban giám hiệu nhà trường, chủ tịch công đoàn nhà trường, bí thư chi đoàn trường các giáo viên chủ nhiệm khối 9 và đại diện học sinh khối 9 (mỗi lớp 3 học sinh) tham gia trồng cây tại khu vực sân thể dục.

Phần lễ khai giảng năm học mới đến đây là kết thúc, thay mặt ban tổ chức, xin trân thành cảm ơn quý vị đại biểu, quý phụ huynh học sinh đã dành thời gian quý báu về dự và chúc mừng động viên với thầy trò trường THCS Bình Thạnh. Kính chúc quý vị và gia đình sức khỏe và hạnh phúc.

26

 

27